Những Cách Rê Bóng Qua Người Đơn Giản Giành Cho Người Mới

Trong bóng đá để thực hiện được những pha kiến tạo, móc bóng đỉnh cao và xuất sắc thì điều đầu tiên các cầu thủ phải học cách rê bóng trên sân. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải điều khiển, kiểm soát trái bóng trong khi chơi hay tham gia thi đấu.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả và không phạm lỗi nhiều lần trên sân thì cùng theo dõi thông tin về những cách rê bóng qua người đơn giản dưới đây sẽ giúp ích cho mọi người về cách thức luyện tập trong bộ môn thể thao vua.

Rê bóng là gì?

Trong bóng đá, khái niệm rê bóng qua người được hiểu theo một cách đơn giản là cầu thủ đang nắm giữ trái bóng sẽ thực hiện những động tác như kiểm soát và điều khiển trên sân để di chuyển theo hướng mà mình mong muốn.

Tìm hiểu khái niệm rê bóng là gì?

Các chân sút khi sử dụng cách này trong thi đấu sẽ giúp người chơi dễ dàng xử lý, cầm hoặc dẫn bóng cũng như thể hiện được phong cách của bản thân ngay trên sân.

Tuy nhiên, cầu thủ muốn rê bóng tốt và sử dụng một cách thuần thục nhất thì phải tập luyện rất nhiều về kỹ năng. Những bài tập về phản xạ để tăng độ nhạy bén, đôi chân hay sức bền nâng cao trình độ cũng như sự nhanh nhạy nhằm xử lý mọi tình huống xấu có thể xảy ra và kịp thời ứng biến.

Mách bạn những cách rê bóng đơn giản mà hiệu quả nhất

Những bài tập đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn cao chưa bao giờ dễ dàng và đơn giản. Đặc biệt là các bài về cách rê bóng đơn giản, cầu thủ mới nhập môn hay “tay mơ” không chuyên như một vài lão tướng lăn xả hết mình trên sân cỏ rất nhiều năm thì mới đầu sẽ cảm thấy bị ngợp và khó khăn khi tiếp cận.

Dưới đây sẽ là một số cách rê bóng dành cho người không chuyên, mới tiếp xúc với bộ môn thể thao vua.

Cách rê bóng đơn giản kết hợp với cú sút giả tạo bất ngờ cho đối thủ

Cách rê bóng kết hợp chân sút giả được các cầu thủ áp dụng nhiều, hiệu quả cao khi thực hiện động tác này. Ưu điểm khi sử dụng cách này thì chân sút sẽ kiểm soát bóng, điều khiển trong vị trí chân của mình đồng thời tạo nên cú sút giả để đánh lừa đối phương ngay sau đó.

Cách rê bóng kết hợp với cú sút giả tạo bất ngờ cho đối thủ

Cách rê bóng này được đánh giá dễ thực hiện, hiệu suất thành công cao và cầu thủ có thể lách người luồn qua đối phương ngay sau khi tạo một cú sút giả. Trong những tình huống khó, người chơi muốn đảo hướng áp dụng cách này để thiên biến vạn hóa mà đối thủ khó bắt được bài của bạn.

Cách rê bóng qua người duỗi chân và đưa bóng qua đầu

Cách rê bóng duỗi chân chỉ được các cầu thủ thực hiện khi có các tình huống khó, không thể chuyển hướng liên tục. Những cách như này thường sẽ sử dụng kỹ thuật, chuyên môn cao để vượt qua đối thủ một cách dễ dàng mà không bị bất kỳ vật nào ngáng đường tới khung thành.

Cách rê bóng duỗi chân và đưa bóng qua đầu

Cách rê duỗi chân và đưa bóng qua đầu sẽ được các chân sút thực hiện động tác vẩy trái bóng ra đằng sau, chọc khe đối thủ và chớp thời cơ giành lại bóng về chân mình. Khi cầu thủ áp dụng cách này thì đối phương sẽ bị bất ngờ, không thể xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, để sử dụng một cách trơn tru và mượt mà nhất vào những lúc nguy hiểm thì người chơi phải luyện tập rất nhiều vì bài tập này yêu cầu kỹ thuật cao.

Rê bóng bằng cách sử dụng má ngoài chân

Cách rê bóng khi sử dụng má ngoài chân là một động tác khá đơn giản, cầu thủ áp dụng với mục đích không lừa đối thủ hoặc luồn lách qua những vật cản.

Với bài tập này thì yêu cầu về kỹ thuật, khả năng chuyên môn rất ít và người chơi có thể dễ dàng làm được qua các bài huấn luyện trong thời gian ngắn với tần suất nhỏ.

Các cầu thủ sử dụng cách rê bóng này trên sân cỏ sẽ kết hợp với động tác ngoặt bóng ở má ngoài chân và chạy theo một đường thẳng. Với cách này thì người chơi có thể làm chủ được tốc độ của mình, nhanh hay chậm hoặc dừng lại đột ngột ngoặt bóng khiến đối phương không thể theo kịp là cú lừa trong cách rê bóng này.

Cách rê bóng qua từng bước chạy được áp dụng phổ biến

Cách rê bóng qua từng bước chạy là động tác khi cầu thủ thực hiện kiểm soát bóng, những bước chạy nhỏ được áp dụng trong bài tập này.

Cách rê bóng qua từng bước chạy được áp dụng phổ biến

Người chơi sẽ không phải mất quá nhiều sức, tính kế lừa đối thủ mà vẫn dễ dàng đưa được bóng tiến gần hơn vào trong vùng cấm vì theo luật nếu đối phương chạm vào bóng thì xác suất phạm lỗi gần như xảy ra.

Những bài tập về cách rê bóng như thế này sẽ không yêu cầu chuyên môn, kỹ thuật cao mà chủ yếu là độ chính xác và chắc chắn trong từng bước chạy của bạn. Đây là một cách phổ biến được các cầu thủ áp dụng thường xuyên đạt hiệu quả cao, dễ ghi điểm trong vòng cấm.

Cách rê bóng đơn giản yêu cầu sử dụng tốc độ

Cách rê bóng qua người này không yêu cầu quá khắt khe về chuyên môn, kỹ thuật mà sử dụng tốc độ hợp lí là bạn đã thành công được phần nửa khi thực hiện động tác này.

Các cầu thủ nổi tiếng, gạo cội trên thế giới như Lionel Messi cũng áp dụng cách này để cản phá được bức tường thành trên hàng công của đội bạn và tiến gần hơn trong vòng cấm.

Cách rê bóng yêu cầu sử dụng tốc độ

Cách rê bóng qua người đòi hỏi tốc độ hợp lý, gây bất ngờ cho đối thủ. Động tác này đồng nghĩa với việc bạn có thể đồng thời kết hợp nhanh, chậm hoặc dừng lại một cách đột ngột để đối phương không dễ bắt bài được mình. Sau đó, bứt tốc bỏ xa lại hàng tiền vệ tiến gần đến với khung thành đội bạn là người chơi thành công.

Một số bài tập rê bóng qua người đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Cầu thủ muốn sở hữu được các cách rê bóng hiệu quả, thành công ngay khi ở trên sân thi đấu thì phải luyện tập rất nhiều để có thể thuận thục và tiếp cận được trái bóng một cách dễ dàng. Dưới đây là một số thông tin về các bài tập cơ bản, người chơi cần nắm được để thực hiện:

  • Bài tập rê bóng qua các chướng ngại vật: đối với bài như này thì cầu thủ sẽ được luyện cho cả hai phần chân của mình một cách khéo léo, mượt mà nhất có thể. Trên sân cỏ, chân sút sẽ không còn ngần ngại khi phải đổi chân rê bóng.
  • Bài tập sút bóng vào tường thực hiện bởi chân không thuận: cầu thủ khi được huấn luyện viên cho tập những bài học như này sẽ tăng thêm được khả năng, kỹ thuật rê bóng vào chân không thuận Cách rê bóng qua từng bước chạy.
  • Bài tập ngồi xuống và đưa bóng qua lại bằng hai chân: khi cầu thủ thực hiện bài này sẽ được nâng cao, củng cố thêm về kỹ thuật và giúp bạn khéo léo hơn trong những pha luồn lách qua người đối thủ.

Trước khi chơi bóng thì cầu thủ cần lưu ý những gì?

Cầu thủ sau khi trải qua được những bài tập nhằm nâng cao kỹ thuật rê bóng cho bản thân thì qua đó phải đạt được những yêu cầu trong việc sử dụng thành thục. Đặc biệt là không vi phạm lỗi sai ở các vị trí như: má trong, ngoài và mu bàn chân.

Trước khi chơi bóng thì cầu thủ cần lưu ý những gì?

Ngoài những đòi hỏi về chuyên môn cao thì trên sân bóng người chơi phải nắm chắc được những điều cơ bản, tạo thành thói quen và tránh mắc sai lầm đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, khi bạn luyện tập kỹ thuật rê bóng còn phải kết hợp với khả năng quan sát và bao quát hết được toàn bộ sân từ hướng đi của đồng đội và đối thủ.

Nếu cầu thủ chỉ dựa vào những cách rê bóng căn bản thì tỉ lệ thành công sẽ rất thấp vì người chơi không thể biết được vị trí phù hợp, chính xác để chuyền bóng vào nơi an toàn nhất.

Xem thêm: Top Những Cú Sút Đẹp Nhất Thế Giới

Lời kết

Những cách rê bóng thường được sử dụng phổ biến, hiệu quả nhất trên sân cỏ đã được cung cấp đầy đủ và chi tiết và qua bài viết trên. Hy vọng quý bạn đọc, người mới nhập môn thể thao Vua sẽ có thêm cho mình những hiểu biết và bài tập để rèn luyện kỹ thuật một cách thuần thục nhất nhé!

fundacioncurarte.org